ส่ิงที่ฉันได้เรียนรู้ระหว่างการเดินทางคนเดียว


ถูกถามว่า เที่ยวคนเดียวจริงๆหรอ 
ไปจริงๆหรอ ทำไมกล้า เอ้า 
เที่ยวคนเดียวไม่ใช่เรื่องแปลก !
.
หลายๆคนคงคิดว่าการเที่ยวคนเดียวคงรู้สึกแปลก และอาจจะมองคนเที่ยวคนเดียวแบบแปลกๆเช่นเพื่อนไม่คบ หรือมีปัญหาอะไร บ้าแล้วไปคนเดียว 
.
🔸🔸สิ่งที่เราได้เรียนรู้ระหว่างเที่ยวคนเดียว 🔸🔸
1.ไม่ใช่แค่คุณที่มาคนเดียว ผู้หญิงฝรั่งข้ามทวีปข้ามซีกโลกมาเที่ยวคนเดียวถมไปมีแทบทุกที่… และกลายมาเป็นเพื่อนเราเยอะมาก
2.มันไม่ได้มีอะไรพิเศษ ไม่ได้เก่ง ไอดอล หรือ น่ายกย่องอะไร.. ก็แค่เรื่องปรกติ คนธรรมดา ชาวบ้านเขาก็ทำ 


3.ที่เห็นฝรั่งเที่ยวเป็นกลุ่มๆ 90% ที่เรารู้จักระหว่างทาง…ทั้งหมดไม่ได้เป็นเพื่อนกันมาก่อน ไม่ได้นัดกันมา คือ มาเจอกันระหว่างทางเป็นเพื่อนกันและจับกลุ่มนัดกันเดินทางต่อ ถ้ามีจุดหมายเดียวกัน


4.เที่ยวคนเดียวน่ากลัวไหม.. ตอบ ใช่ 
แต่แค่เป็นพักๆนะ มันจะเป็นแค่ตอนแรก ตอนที่เราจะเริ่มก้าวขาและทำมันครั้งแรก มันจะกังวล ประหม่า และเสียความมั่นใจ สุดท้ายแล้ว..ชิล


5.การเที่ยวคนเดียวอาจจะไปได้ไกลขึ้น หรือ ไม่ได้ไปไหนไกลเลย.. การท่องเที่ยวบางสถานที่ก็จำเป็นมากที่ต้องไปหลายคน เป็นกลุ่ม หรือ การอยู่คนเดียวก็อิสระมากพอจะไปไหนได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องรอคอยการตัดสินใจของใคร 


6.การเที่ยวคนเดียวจะทำให้คุณได้เพื่อนใหม่มากขึ้นและง่ายดาย เมื่อคุณอยู่คนเดียว ใช้ชีวิตคนเดียว มันไม่ยากในการจะหาเพื่อนใหม่ โดยเฉพาะต่างชาติที่มาคนเดียวเช่นกัน ลองสังเกตถ้าไปเป็นแก๊ง เป็นกลุ่ม แทบไม่มีใครอยากเข้ามาทำความรู้จักอะไรด้วยเลย 


7.ไม่มีใครว่าคุณแปลก และมองคุณแปลกนอกจากตัวคุณเอง 


8.มนุษย์ชาวบ้านที่รายล้อมคุณในขณะที่คุณไปเที่ยวเอาจริงๆเขาก็ไม่ได้ สนใจอะไรมากมายหรอกว่ามากี่คน ทำไมกินข้าวคนเดียว 


9.สาวเอเชียเที่ยวคนเดียวเยอะมาก
จีนก็เจอ ญี่ปุ่นก็เจอ เยอะแยะไป 10.สุดท้าย การรู้สึกแปลกแยก ทำสวนทางคนอื่น การถูกมองว่าแปลก ว่าบ้า ว่าพิศดาร อะไรก็ตามแต่ มันเป็นเรื่องของคนอื่นมองคุณ ไม่เกี่ยวกับคุณ 11.อย่าได้กลัวไป เมื่อออกไปแล้ว จงจำไว้แค่ว่า วันนี้จะเอาตัวรอดอย่างไร จะสนุกกับอะไรก็พอ 12.แม้ว่าการเที่ยวคนเดียวอาจจะทำให้เบื่อบ้าง
หมดไอเดียจะไปต่อบ้าง แต่อย่างน้อย การได้เปลี่ยนที่นอนบ้างก็ไม่เลวนะ 


13.ไม่ใช่เราไม่โดนถาม บ้าหรอ ไม่กลัวหรอ มีปัญหาหรอ แต่ สุดท้าย ออกไปจริงๆ มันเป็นเรื่องที่โคตรรรรรรรรรธรรมดา ไม่ได้พิเศษอะไรเลย เพราะคนเหมือนเรา เพียบ! 


14.อยู่ในโลกของคุณไป อย่าได้สนใจอะไร อย่าได้แคร์อะไร กินข้าวอาบน้ำนอนกลิ้ง ทำไปเลย เรื่องของคุณ ไม่ต้องสบสายตาใคร 


จากในรูปเจ้ฝรั่งก็มาปักหลักหาที่นอนตามพื้นทางเดินเหมือนเรา นางมาคนเดียว ที่สำคัญนางข้ามซีกโลกมาค่ะ ไกลกว่าตรูอี๊กกกกก นางก็อยู่ในโลกของนางไป โนสนโนแคร์ ชิคๆคูลๆง่ายๆ
#Soniainlostworld
#ไปทำหน้างงไกลๆคนเดียว
Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *